ยกเลิกการสมัครสมาชิกผ่าน Apple App Store
คู่มือโดยละเอียดสำหรับการยกเลิกการสมัครสมาชิก iOS ผ่าน App Store หรือแอปการตั้งค่า iPhone
ยกเลิกการสมัครสมาชิกผ่าน Apple App Store (iOS)
Apple มีวิธีหลักสองวิธีในการยกเลิกการต่ออายุอัตโนมัติจาก App Store
วิธีที่ 1: ยกเลิกใน Apple App Store
ขั้นตอนที่ 1: เปิด App Store
เปิด Apple App Store และแตะที่ไอคอนอวาตาร์ที่มุมซ้ายบน

ขั้นตอนที่ 2: เข้าสู่ Apple ID
ไปที่อินเทอร์เฟซ Apple ID และเลือกส่วน การสมัครสมาชิก

ขั้นตอนที่ 3: เลือกการสมัครสมาชิก
จากรายการการสมัครสมาชิก เลือกบริการที่ต้องการยกเลิก

ขั้นตอนที่ 4: ยกเลิกการสมัครสมาชิก
บนหน้ารายละเอียดคำสั่งซื้อ เลือกตัวเลือก ยกเลิกการสมัครสมาชิก

ขั้นตอนที่ 5: ยืนยัน
ยืนยันการดำเนินการโดยคลิก ยืนยัน ในหน้าต่างป๊อปอัป

วิธีที่ 2: ยกเลิกในการตั้งค่า iOS
ขั้นตอนที่ 1: เข้าสู่การตั้งค่า
เข้าสู่การตั้งค่า iOS และแตะที่ไอคอนอวาตาร์ที่ด้านบน

ขั้นตอนที่ 2: เปิดการสมัครสมาชิก
เปิดหน้าโปรไฟล์ผู้ใช้และเลือกตัวเลือก การสมัครสมาชิก

ขั้นตอนที่ 3: เลือกบริการ
จากรายการการสมัครสมาชิก แตะบริการที่ต้องการยกเลิก

ขั้นตอนที่ 4: ยกเลิกการสมัครสมาชิก
บนหน้าแก้ไขการสมัครสมาชิก คลิก ยกเลิกการสมัครสมาชิก

ขั้นตอนที่ 5: ยืนยันการยกเลิก
เลือก ยืนยัน ในการแจ้งเตือนแบบป๊อปอัปเพื่อสรุปการยกเลิก

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังการยกเลิก
- มีผลทันที: การต่ออายุอัตโนมัติจะถูกยกเลิกทันที
- ระยะเวลาการเข้าใช้: คุณยังคงสามารถเข้าใช้ฟีเจอร์พรีเมียมได้จนกว่ารอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันจะสิ้นสุด
- การยืนยัน: Apple จะส่งอีเมลยืนยันให้คุณ
- ไม่มีการเรียกเก็บเงิน: คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับรอบการเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป
- การแสดงสถานะ: การสมัครสมาชิกจะแสดงเป็น "ใช้งานได้ถึง [วันที่]"
การแก้ไขปัญหา
ไม่พบการสมัครสมาชิก
หากคุณไม่เห็นตัวเลือกการสมัครสมาชิก:
- ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ที่ถูกต้อง
- อัปเดต iOS ของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุด
- ตรวจสอบว่าการสมัครสมาชิกทำด้วย Apple ID อื่นหรือไม่
- ดูในประวัติการซื้อ App Store
ไม่พบปุ่มยกเลิก
หากคุณไม่เห็นตัวเลือกยกเลิกหรือยกเลิกการสมัครสมาชิก:
- การสมัครสมาชิกอาจถูกยกเลิกไปแล้ว
- อาจถูกจัดการโดยสมาชิกในครอบครัว (Family Sharing)
- ติดต่อฝ่ายสนับสนุน Apple เพื่อขอความช่วยเหลือ
การสมัครสมาชิก Family Sharing
หากการสมัครสมาชิกถูกแชร์ผ่าน Family Sharing:
- เฉพาะผู้จัดการครอบครัวเท่านั้นที่สามารถยกเลิกการสมัครสมาชิกได้
- สมาชิกแต่ละคนไม่สามารถยกเลิกการสมัครสมาชิกที่แชร์ได้
- ติดต่อผู้จัดการครอบครัวเพื่อยกเลิก
เอกสาร CloudEdge App